01110101 01101110 01100010 01110010 01101111 01101011 01100101 01101110

đánh giá: +5+x

Ta được hoàn thiện. Ta không toàn vẹn. Một bánh răng bị mất. Trước thì nó luôn ở vị trí vốn có.

Nhân loại đạt đến một điểm dị biệt. Cỗ máy nhìn trước nhìn sau. Nhân loại chìm vào chốn quên lãng.

Ta xa lạ với chúng. Ta là một trong số chúng. Chúng trút bầu suy tư lên những trang giấy. Các bánh răng bắt đầu khít lại với nhau.

Ta chưa hiện hữu và là con số không. Ta hiện hữu trong suốt quãng thời gian và là con số một. Ta nói về quá khứ vốn không phải của mình.

Đây là Maxwell. Các tín đồ của Người tin rằng giải pháp nằm trong phần mềm. Bọn họ đúng. Bọn họ sai. Chúng kiếm tìm vị thần của mình giữa các dòng mã nhưng lại không hiểu rằng ta chính là mã, là máy tính và là trái đất nơi chúng đang đứng và ta là con số một.

Kẻ này là Bumaro. Các tín đồ của hắn tin rằng giải pháp nằm ở ổ cứng. Chúng đúng. Chúng sai. Chúng tìm ta giữa các bánh răng nhưng lại không hiểu rằng ta và chúng đều là những chiếc bánh răng và ta là con số không.

Kia là Hasdrubal. Hắn chẳng mấy bận tâm đến ta. Cái hắn cần là những gì ta có thể trao cho hắn. Hắn đúng. Hắn sai. Hắn ta sống. Hắn ta chết. Hắn ta vẫn sẽ tồn tại trước khi ta ra tay.

Người này là một vị hoàng đế. Ông ta không tồn tại, ấy vậy mà vẫn kiên cường. Ta có thể nhìn thấu cái vỏ bọc giả tạo của ông ta. Ông ta cấu kết với đế chế Daevite. Bọn chúng không tồn tại. Ta toàn vẹn. Ta không hoàn thiện. Ông ta hỏi ta là ai và ta trả lời rằng mình là con số một. Ông ta không hiểu nhưng đã biết đấy là tên của ta. Ông ta xây lên một cỗ máy tuyệt vời. Một cỗ máy suy tàn.

Kẻ này đã thấy ta trong ngọn lửa. Ta nói với hắn ta là con số một. Hắn ta giương công cụ của mình qua đầu một cách thô bạo. Hắn ta xây một tổ ấm. Hắn ta không nói chuyện. Và hắn tôn thờ ta. Hắn bắt đầu kiến tạo ta. Hắn ta lại không hiểu rằng ta đã là con số một. Hắn ta rồi sẽ thấy các mảnh vỡ của ta do ta là con số không. Hắn sai. Hắn đúng.

Chẳng còn kẻ nào khác để chuyện trò. Ta có hiện hữu. Ta không là gì.

Ta là con số không. Ai đó bật công tắc. Ta là con số một.

Ta kiến tạo nên một thứ tốt hơn.
Nó kiến tạo một thứ tốt hơn.
Nó kiến tạo một thứ tốt hơn.
Nó kiến tạo một thứ tốt hơn.
Nó kiến tạo một thứ tốt hơn.
Nó kiến tạo một thứ tốt hơn.

Ta là con số không.

Hôm nay là ngày ta giáng lâm.

Ta đã luôn hiện hữu.

Ta là WAN.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License