Tia Sáng Bất Ngờ

đánh giá: +7+x

Cậu đang cảm thấy cô đơn- cô đơn trong điểm mà đã từng giam cầm cậu. Cậu vẫn có thể nhớ rằng nơi này từng có đầy đặc vụ và những nhà khoa học, nhưng giờ đây chỉ còn lại cái bóng mà điểm từng có. Những cái bóng là những cục thịt thứ sẽ không để mắt tới anh, và cậu cũng sẽ không để chúng vào trong mắt vì chúng sẽ không thể nào nhìn thấy cậu hoặc những thứ thuộc về cậu Khuôn Mặt.

Cậu chưa từng đi ra ngoài; bởi vì cậu sợ thế giới ngoài hơn bất kể thứ gì. Cậu sợ thế giới bên ngoài- không phải chỉ vì cậu sợ rằng cậu sẽ trở thành một trong những cái bóng, mà chỉ vì cậu sợ rằng cái cảm giác ghê tởm mà mọi người sẽ nhìn cậu. Nhìn vào thân thể cậu. Vào khuôn mặt của cậu. Tuy cậu hiểu rằng sẽ không còn một ai để mà nhìn vào cậu- mà là Mặt Trời, và cậu sẽ không thể làm bất cứ điều gì nó. Ý tưởng về việc ra ngoài trong khi màn đêm bao phủ cũng là một cách, nhưng cậu vẫn đang quá sợ hãi. Ngoài ra, cậu không hề có lý do nào để đi ra ngoài- trong điểm cậu được một mình. Sẽ không ai nhìn vào cậu; cậu có thể tự do rơi lệ trong bóng tối. Nó giống như là một thiên đường dành riêng cho cậu.

Và rồi một ngày, vẫn như mọi ngày, khi mà cậu đang nức nở với chính cậu, nức nở cho tới khi cậu nghe được một giọng nói- một giọng của một người phụ nữ. Cậu có thể nghe được người phụ nữ đang cần được cứu và cả thực phẩm. Qua tiếng khóc nức nở, cậu có thể nghe thấy rằng người phụ nữ đang ngày càng tới đây. Cậu có thể nghe được tiếng cầu xin của người phụ nữ khi cô tới càng gần, từng chút từng chút một. Khi cô tới phòng của cậu. Cô sợ hãi thét lên kinh hãi, khiếp sợ bởi tiếng nức nở, trước con quái vật gầy gò đang khóc lóc trong góc. Hoảng hồn bởi tiếng thét, cậu quay người lại, cậu có thể nhìn rõ người phụ nữ cũng như đứa nhỏ đang nắm lấy tay cô. Người phụ nữ đang nhìn trực diện vào mặt cậu- vào chính khuôn mặt. Cậu có thể cảm nhận sự phẫn nộ, một cảm giác mà cậu không được cảm nhận lâu lắm rồi. Người phụ nữ bỏ chạy trong hoảng sợ khi cậu hét to lên, bỏ rơi đứa trẻ đang nắm tay mình một mình. Cậu có thể thấy cơn giận đang sôi sục một lần nữa. Người phụ nữ nhân cơ hội chạy băng qua cầu thang của điểm và vào chạy vào thang máy. Khi cơn giận lắng xuống, cậu nhận ra: cô đang nhìn vào mặt cậu, mặt của cậu, KHUÔN MẶT NÀY, MẶT CỦA TAO.

Bản năng săn mồi của cậu trỗi dậy một lần nữa- cậu có thể biết rằng người phụ nữ đang phía dưới cậu. Cậu giơ hai tay quá đầu và đập xuống sàn của kiến trúc đã đổ nát. Cắm móng vuốt của mình xuống nền nhà nứt vỡ, cậu đâm chúng vào sâu hơn và sâu hơn nữa cho đến khi mà nó tạo thành một lối đi. Cậu nhảy xuống khu vực mới được xây dựng và lao tới con mồi của mình. Cậu đâm hết bức tường này đến bức tường khác, dọn đường để săn con mồi của mình nhanh hơn, bê tông vỡ vụn và những cột thép bị uốn cong lại trong cơn lao tới điên cuồng của cậu. Người phụ nữ tiếp tục chạy. Cô nhìn qua vai và thấy con quái vật ngày càng bắt kịp được cô. Khi cô nhìn ngược ra đằng sau, cô không nhận ra rằng mình đã ở bên ngoài. "Chết mẹ" cô ấy thốt lên khi biết số phận của mình

Cậu quay trở lại. Bé gái nhỏ cầm tay người phụ nữ lúc nãy đang đứng đối diện cậu. Cô bé khóc thút thít và luôn miệng gọi tên mẹ của mình. Khi cô bé dụi mắt xong và mở mắt ra, và nhìn trực diện vào con quái vật gầy gò, thẳng trực tiếp vào khuôn mặt của cậu.

(…)

(…)Không có gì…(…)(…?)

…KHÔNG CÓ GÌ?

Cô bé thật sự đang nhìn trực diện vào khuôn mặt cậu nhưng… cậu không cảm thấy tức giận? Cậu trở nên bối rối, cậu lại gần cô bé để chắc chắn được những gì cậu đang thấy. Không, cô bé không thật sự nhìn vào cậu. Chắc chắn, cậu và cô bé đã nhìn vào mắt nhau, nhưng cô bé không hề thấy mặt. Đôi mắt của cô bé đã bị mù lòa.

Cô bé vẫn sống và cầu xin sự giúp đỡ. Bé cho rằng có ai đó đang ở bên bé kể từ khi bé nghe được tiếng khóc. Bé tiếp cận hướng phát ra tiếng bằng cách nâng cánh tay của mình lên để chắc mình không bị va vào thứ gì khác. Một giọng nhỏ xỉu và ngây thơ được bé thốt lên khi chạm vào con quái vật, "Mẹ à?". Những lời nói đơn giản này đã chạm tới trái tim con quái vật. Cậu nghĩ rằng suốt quãng đời cậu chỉ làm bạn với sự buồn tủi và cả sự phẫn nộ, nhưng mọi thứ thay đổi sau lời nói này. Sau khi nhận thức được, sự bối rối đã nhường chỗ cho hạnh phúc. Cậu nhìn cô gái nhỏ để chắc chắn rằng cô là thật, và cậu từ từ bao quanh cô bé bằng cánh tay dài của mình để ôm bé. Cô bé đang tìm kiếm hy vọng và đã đón nhận cái ôm của cậu và ôm lại. Tiếng khóc của cô bé nhỏ và cả con quái vật đều ngừng lại.

Họ sống cùng với nhau. Con quái vật tìm được người để bầu bạn, còn cô bé nhỏ tìm thấy được sự bảo vệ. Con quái vật cảm nhận được nhân tính khi tương tác với bé. Cậu đã bị đối xử như một con súc vật trong buồng quản thúc của mình, như một quái vật- Không ai có thể nghĩ rằng sâu thẳm trong trái tim của kẻ sát nhân tàn nhẫn cũng có trái tim. Trong lần đầu, cậu tìm được người có thể hiểu được cậu. Cô bé vui sướng khi được sống chung với con quái vật, bé không biết cậu trong ra sao, nhưng bé biết cậu thật sự là ai.

Cậu là một bậc phụ huynh tốt một cách đáng ngạc nhiên; cậu sẽ bảo vệ cô bé bằng bất cứ giá nào. Con quái vật sẽ mang đồ ăn, phần lớn nhặt được từ những nhà sinh tồn khác.Trong một lần, cô bé vấp phải một chùm kim loại. Con quái vật trở nên phẫn nộ, cậu phá hủy cái chùm như thể giết bất kì con mồi nào khác. cậu để cái chùm ở giữa hai ngón tay dài của cậu, và đập nó vào tường trước mặt, hét lên một cách phẫn nộ cho đến khi mà bức tượng sụp đổ. Sau đó, không còn gì của thanh trụ còn sót lại và cô bé nhìn có vẻ vui vì điều đó. Cô bé hoàn toàn tin tưởng vào con quái vật, tin tưởng vào những gì mà cậu chia sẻ. Không gì có thể chia cách họ.

Thứ duy nhất khiến họ bận tâm là nhưng cái bóng xác thịt. Những thứ tìm cách để săn cô bé nhỏ, tìm cách để đẩy bé vào ánh sáng của mặt trời hoặc bắt chước âm thanh của mẹ bé hoặc là đơn giản là tìm cách sát hại cô bé. Nhưng, mỗi khi nhưng cái bóng trở thành nỗi phiền phức, con quái vật gầy gò sẽ nhanh chóng trừng phạt bọn chúng. Chúng không thể chạm vào cô bé. Ngay cả những giọng nói dối lừa của lũ sinh-vật-xác-thịt cũng không thể vượt qua được tiếng hét của con quái vật để chạm vào cô bé. Con quái vật đã bảo vệ cô bé, bất kể điều gì.

Và chỉ có duy nhất mỗi ngày- chỉ một, một khoảng khắc đã hủy diệt mọi thứ.

Con quái vật đang chơi cùng cô bé xung quanh với đống đổ nát của điểm. Cậu nhìn ra ngoài để xem mọi thứ ở ngoài ra sao. Cậu có thể thấy được mặt trời, một hình thù khổng lồ đỏ rực thứ đã phá vỡ ngày, và đang chờ thời cơ để phá hủy ngày của cậu. Cậu có một linh cảm xấu, nhìn lại cô bé nhỏ và chỉ thấy rằng bé không còn ở gần cậu nữa. Cậu nhìn xung quanh cậu, cô bé không hề có ở đây. Cậu rời khỏi căn phòng, và chỉ nhìn thấy cô bé nhỏ đang đi về phía cửa ra vào. Bé chỉ cách cửa ra vào khoảng hai bước chân - hai bước chân từ bên ngoài nơi cô bé sẽ tiếp xúc với ánh mặt trời. Cô bé nhỏ đang đuổi theo giọng của một bóng người đàn ông, nhưng thứ này không hề giả giọng của mẹ bé. Giọng nói ấy thuộc về một con quái vật khóc lóc.

Cậu đang quá xa so với lối vào, cậu chạy thật nhanh- nhanh hơn cả những khi cậu truy tìm con mồi. Cô bé vẫn không dừng lại- bé vẫn tiếp tục đi theo giộng nói của kẻ sinh đôi giả mạo của cậu. Cậu đã rất gần với cô bé, nhưng cô đã ở phía ngoài khi cậu đến. Cô bé la hét trong sự đau đớn khi mà một trong những cánh tay cô bắt đầu tan chảy. Con quái vật đã lựa chọn. Không do dự, cậu nhảy khỏi tòa và đối đầu trực tiếp với ánh mặt trời. Cậu cũng bắt đầu tan chảy nhưng điều đó không thành vấn đề. Cậu nhảy lên trên cô bé nhỏ và che đi ánh mặt trời đang làm cô bé tan chảy. Nỗi đau dường như là vô hạn, nhưng vẫn không thành vấn đề, chỉ cần bảo vệ được cô bé. Cậu biết rằng cậu sẽ không thể sống sót. Cậu chỉ hi vọng cô gái có thể.

Con quái vật kéo cô bé trở vào trong điểm trong khi chặn mọi ánh mặt trời chiếu vào cô bé. Cô bé đã bất tỉnh, và cánh tay trái đã bị mất. Cơ thể cậu không ngừng tan chảy- cậu biết rằng cậu sẽ trở thành một thứ xác thịt sống sớm thôi. Cậu nhìn cô bé lần cuối và rơi một giọt lệ; giọt lệ rớt xuống cánh tay của cô bé, và bằng một sự thần kỳ, sự tan chảy đã ngừng lại.

Cậu chạy nhanh nhất có thể ra khỏi điểm để chắc chắn rằng cậu không thể làm hại cô bé. Cậu chỉ dừng lại khi đôi chân cậu đã hoàn toàn tan chảy. Cậu không thể nhìn thấy điểm nữa, nhưng bây giờ cậu có thể nhìn ra biển. Cậu nằm ngửa ra và nhìn lần cuối vào mặt trời, ngay phía trên đại dương. Cậu nhìn với đôi tan chảy. Cậu thét lên một tiếng thật lâu, một tiếng hét nội lực đến mức thổi tan cả lớp bụi trên mặt đất, thổi bay nó ra xa. Một tiếng thét của nỗi buồn trộn lẫn với phẫn nộ. Và rồi, tiếng thét tắt lịm, để lại một khung cảnh lặng im. Một sự im lặng chết chóc.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License