khoảng trắng (HUB)

đánh giá: +9+x

"Phát triển chỉ để phát triển là tư tưởng của một tế bào ung thư."


— Edward Abbey, nhà vô trị và môi trường học, 1977.

Con người đã không còn là thiết yếu trong các hoạt động của Tổ chức từ rất lâu rồi. Thành thực mà nói, chúng tôi chỉ thuê tuyển một vài con người bằng xương bằng thịt chỉ cho có mà thôi. Trước đây mọi thứ đâu có luôn luôn như thế này — ngày xửa ngày xưa, người ta từng có lý do để mà tồn tại — nhưng thế giới ngày nay giờ là như vậy đấy.

Một thế giới hậu nhân thế. Một thế giới bị thống trị và nuốt trọn bởi khoảng trắng nằm giữa những khổ thơ.

Sau khi Dự án Tự Động Hoá được triển khai, chúng tôi cứ tiếp tục nhốt đủ thứ vào trong hộp vì đó là điều mà chúng tôi làm tốt nhất, và chúng tôi thích cái cách mà chúng tôi ngầm thống trị thế giới một cách nhanh chóng, nhưng vạn sự xung quanh chỉ còn khiến chúng tôi như bị tê liệt. Không còn được thưởng những huy chương danh dự, không còn tiếng cười ở căng-tin, không còn nghĩa lý gì cho rằng những thứ chúng tôi làm thực sự quan trọng.

Chỉ còn giọt nhỏ tĩnh lặng của bầu trời — những cái kênh chết trong đầu bắt chúng tôi nghĩ bằng tiếng-rỗng.

Các người máy quản lý các điểm bảo với chúng tôi rằng có những chiếc bình đất sét siêu hình chôn vùi dưới lớp tĩnh lặng đó. Nhưng những chiếc bình khiến cho đầu chúng tôi rò rỉ vì chúng nói bằng một ngôn ngữ khác, nên chúng tôi cũng loại bỏ cả ngôn ngữ. Chúng tôi đào sâu để kiếm tìm nhiều hơn, cùng lúc cải thiện hiểu biết của mình về sự bình thường cho đến khi chúng tôi trở thành tất cả mọi thứ, trừ con người ra.

Nơi đây là một thế giới sắt thép và bê tông, kiên cường nhưng tàn tạ, vận hành bởi những kẻ từ người thường hóa thành bất thường rồi thăng tiến lên thần linh. Giữa quá trình tự thực linh thiêng của bản thân, chúng tôi đã ngước nhìn lên khung trời chết và cầu xin được giác ngộ, chân thực, vững lòng, hình hài, sự thật, tồn tại.

Và rồi tiếng hét tĩnh lặng đã tặng chúng tôi Astaroth.

Ai đó từng nói Tổ Chức không thể có hồi kết. Nhưng nếu câu trả lời là có — nếu như chúng tôi có câu trả lời cho tất cả và mọi vấn đề trên thế giới — thì liệu bạn có tin chúng tôi không?HẬU KIẾP CHUYỂN XÀ /// Tổ Chức Hóa Chúa Thiên

Xà Duyên \\\ CHỨNG KIẾN

GÁNH NẶNG ≡ CHỚ PHÁ CUỘC VUI

P ¦ H ¦ Ẫ ¦ N

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License