Hub Quả là một Thế Giới Tươi Đẹp

đánh giá: +7+x
wonderlogo.png


Tiến sĩ Wondertainment đang dọn dẹp sạch sẽ hình ảnh:

Nơi đây không phải là một nơi đầy đủ 100% mọi thứ về Tiến sĩ Wondertainment, điều này có lẽ khá là bất ngờ phải hem. Nhất định đó sẽ là Nền Móng (ha ha) cho mọi điều kì diệu diễn ra tại chốn thần tiên này, nhưng chắc chắn nó thực sự không phải là một bức họa hoàn thiện. Cho dù là vậy đi nữa thì ta hãy cứ bắt đầu hành trình tại đây.

Canon lấy bối cảnh chủ đạo ở một thành phố dị thường của Thế Giới Diệu Kì!™, một thành phố thực sự tồn tại trên trái đất dưới dạng một không gian mở ở đâu đó quanh khu vực Boston, Massachusetts, Hoa Kỳ. Thế Giới Tươi Đẹp!™ là trung tâm tổ chức sự kiện cho công ty trực thuộc điều hành bởi Tiến sĩ Wondertainment, và cho một lượng lớn dân số (ý tôi là lượng lớn này ngang tầm dân cư môt thành phố cỡ trung bình) gồm những con người kỳ diệu, diệu kỳ. Nền văn hóa được hình thành dựa trên sự ngây ngô tựa trẻ thơ, sự ngây thơ tự nguyện và cả sự đánh giá sâu sắc đối với lòng tốt có thể được khám phá ra trong tâm hồn mỗi con người.

Nhưng tất nhiên, chẳng có gì là hoàn hảo.

Quả là một Thế Giới Tươi Đẹp không vén lại bức màn che đi thế giới tăm tối, phức tạp, đầy kinh khủng, đấy là Foundationverse. Đấy là việc tìm kiếm lý do để hạnh phúc và cố gắng bất chấp tất cả để vượt lên điều kinh khủng đó. Một người có thể hướng ánh mắt dị nghị vào những cư dân của Thế Giới Tươi Đẹp! ™ và gọi họ là "một lũ ảo tưởng". Người khác thì lại có thể gọi họ là "những kẻ lạc quan". Tất cả chỉ đều phụ thuộc vào cách nhìn của mỗi cá nhân.

Một số điểm chính nổi bật về Tiến sĩ Wondertainment trong canon này:

 • Mục tiêu thực sự của công ty là đem lại điều kì diệu cho cuộc sống của những đứa trẻ.
 • Nếu có điều gì mờ ám đang diễn ra tại Tiến sĩ Wondertainment, thì đó chỉ có thể là sự chỉ đạo của các lãnh đạo cấp trên.
 • Tiến sĩ Wondertainment đơn thuần chỉ là một danh xưng. Mỗi Tiến sĩ Wondertainment tiền nhiệm lựa chọn Tiến sĩ Wondertainment kế nhiệm, với sự chấp thuận của một hội đồng bao gồm toàn những người đứng đầu của tất cả các Phòng ban. Danh xưng có thể có hoặc không có ảnh hưởng diệu kì nào đó đối với người mang.
 • Tiến sĩ Wondertainment có vô cùng nhiều Phòng ban. Nổi tiếng nhất là Phòng ban Sáng chế Đồ chơi, nhưng cũng có Phòng ban Đồ ngọt & Vật tư tiêu dùng, Phòng ban Xây dựng, Phòng ban Ngoại giao Quần chúng & Con người, v.v. Tất cả chúng đều có những cái tên dễ thương, chẳng hạn như các nhân sự của Phòng ban Đồ ngọt & Vật tư tiêu dùng còn được gọi là Xúc tác Kẹo.
 • Tiến sĩ Wondertainment được sáng lập năm 1909 bởi Chester Williams (Tiến sĩ Wondertainment đầu tiên) và Maria Herring (Thợ Đồ Chơi đầu tiên). Cửa hàng đầu tiên có vị trí ở Boston, và có tên gọi là Thế gian Kì Quái của Tiến sĩ Wondertainment.
 • Các Quý Ngài được sản xuất thủ công do vậy chúng rất khác nhau.

Bên trên là tất cả thông tin tôi sẵn sàng chắt lọc để đưa vào phần giới thiệu này. Nếu bạn thực sự hy vọng muốn đóng góp cho canon, hoặc muốn hiểu rõ hơn về nó, thì tôi có lời khuyên rằng bạn nên xem qua một số tác phẩm có sẵn để hiểu hơn về mạch cốt truyện của canon. Ồ, nói đến "xem qua một số tác phẩm" thì dưới đây là một số tác phẩm đáng để ngó qua dành cho những người muốn đóng góp chất xám cho Quả là một Thế Giới Tươi Đẹp.

Hãy thưởng thức trọn vẹn canon!

"Các tác phẩm nên đọc qua"

Và rồi Tôi nghĩ về bản thân... bởi DarkStuff
"Và rồi Tôi nghĩ về bản thân… là một tác phẩm xây dựng lên Thế Giới Tươi Đẹp! ™ có độ dài lên tới 10.000 từ. Nếu bạn thắc mắc về cách một phần của thế giới vận hành khi bạn chưa lướt qua tác phẩm này, hãy đọc nó ngay và xem bạn có còn thắc mắc về điều đó nữa hay không. Hãy nhớ này! Việc xâm nhập vào thế giới của tác phẩm ở phía dưới sẽ chỉ khiến bạn lạc lỗi giữa câu chuyện của Bán-người-bạn, trừ khi bạn đã thấm nhuần từng chi tiết của tác phẩm trên. "
Thành phố Diệu Kì™ bởi DrChandra
"Thành phố Diệu Kì™ là góc nhìn ngắn gọn hơn của một tác giả khác về Thế Giới Tươi Đẹp! ™, và do vậy đó chính là một cái nhìn bao quát khác về bối cảnh diễn ra của từng sự kiện trong canon. Trong khi Và rồi Tôi nghĩ về bản thân … lại dựa trên góc nhìn của người dân bản địa về Thế Giới Tươi Đẹp! ™, Thành phố Diệu Kì™ chú trọng vào quan điểm và góc nhìn của người ngoài cuộc, điều này có thể hữu ích không kém cho việc đóng góp cho canon / tìm hiếu sâu hơn. "
Hồ Sơ về Thế Giới Tươi Đẹp bởi Uncle Nicolini
"Hồ Sơ về Thế Giới Tươi Đẹp chính là bộ hồ sơ tổng kết về Thế Giới Tươi Đẹp! ™ qua con mắt và góc nhìn chuyên môn của Tổ chức. Nếu bạn đã từng tò mò muốn biết chính xác cặn kẽ những gì Tổ chức đã biết về Thế Giới Tươi Đẹp! ™, văn hóa và hoạt động của công ty, hãy đừng ngần ngại mà dành thời gian để đọc qua tác phẩm này."
lady_red_v1.png
Nàng Redd bởi UncertaintyCrossing

Câu chuyện nguồn gốc:

Dưới đây là câu chuyện về nguồn cội của Thế Giới Tươi Đẹp! ™. Tại thời điểm viết bài, chưa có tác phẩm nào được cho ra lò nói về câu chuyện nguồn gốc này, nhưng tôi cảm thấy tốt nhất là nên giải thích cặn kẽ để những tác giả của Quả là một Thế Giới Tươi Đẹp có thể đảm bảo rằng họ sẽ không can thiệp vào mạch chuyện gốc. Đối với bất kỳ ai đang quan tâm, thì đây là vạch xuất phát của canon:

"Câu chuyện về Chester Williams & Maria Herring"

 • Chester Williams là Tiến sĩ Wondertainment đầu tiên. Anh là một người đàn ông da đen ba mươi hai tuổi, vào năm 1909 anh sống ở Boston khi anh sáng lập ra Tiến sĩ Wondertainment (với cái tên Thế gian kì quái của Tiến sĩ Wondertainment).
 • Maria Herring là một người phụ nữ sở hữu pháp thuật, cô đã nhanh chóng gia nhập Tiến sĩ Wondertainment và phù phép ra thứ pháp thuật thực sự đầu tiên. Tuy rằng Chester là gương mặt đại diện cho cả công ty, nhưng Maria mới là người tạo ra điểm nhấn đặc biệt cho nó.
 • Cửa hàng nằm trong một con ngõ nhỏ vì đó là nơi duy nhất phù hợp với túi tiền của Chester, nhưng khi tính chất ma thuật của cửa hàng được biết đến (phần nào), thì công việc kinh doanh thực sự trở nên phát đạt vô cùng. Kì lạ thay, thông thường trẻ em đến mua đồ sẽ không qua kĩ tính trong việc lựa đồ để mua.
 • Cửa hàng dần dần phát triển, và đến một thời điểm nào đó, họ được nghe một lời cảnh tình rằng "thứ ma thuật kì diệu sẽ không tồn tại lâu khi nó trở nên hùng mạnh, anh cần phải tìm được giải pháp duy trì mức ổn định cho chúng". Cuối cùng, điều này dẫn đến việc một công ty bất động sản đa chiều bán cho họ một khoảng không gian mở để họ có thể đặt nó ở phía sau cửa hàng của mình. Điều này bắt nguồn như một sự mở rộng cửa hàng, và sau đó khoảng không đã bị lộ cho công chúng và nó trở thành một địa điểm mà mọi người có thể tìm đến, trở thành một địa điểm để mọi người bắt gặp họ nhiều hơn là việc lục tung cái đất Boston để tìm họ (nơi mà giờ đây hy vọng của họ thấp đến nỗi họ cỏ vẻ như đã tuyệt vọng, họ thay đổi lí lịch và mọi thứ).
 • Không gian mở này cuối cùng, trong một thời gian dài, nó phình trướng và trở thành Thế Giới Tươi Đẹp. Điều này xảy đến khi họ tạo ra một kí túc xá cho những nhân viên mà họ tuyển dụng để làm thợ đồ chơi, và cuối cùng thì, họ có đủ tiềm năng để tự mở rộng không gian. Nơi đó đã trở thành kí túc xá cho các nhân sự của Tiến sĩ Wondertainment, và cuối cùng đó cũng chỉ là chốn tá túc cho những con người lạ kỳ (và kì diệu) muốn giữ lấy sự ngây ngô thời thơ ấu của họ trước khi dòng đời xô đẩy họ vào địa ngục tà ác đấu tranh chống lại GOC và SCP.

Các mốc lịch sử chính xác của Quả là một Thế Giới Tươi Đẹp:

Kỉ nguyên Chester (1909-1975, Đời Wonder 0 đến 66)

01. The Workshop ~~ bởi RockTeethMothEyes & Uncle Nicolini
02. Lord Blackwood in the Land of Wonder ~~ bởi Raddagher & Uncle Nicolini
03. Extradimensional Purchase: "Wondertainment Vacation Spot!" ~~ bởi Ellie3

Kỉ nguyên Cornelius (1976-1998, Đời Wonder 67 đến 89)

01. Ước-một-Điều ~~ bởi Uncle Nicolini & DarkStuff
02. Nhà sưu tầm Cornelius ~~ bởi DarkStuff
03. Hội chứng dị nhân ~~ bởi Shaggydredlocks
04. We Stopped Making Socks (But What if We Made Something Better?) ~~ bởi Ellie3
05. Con muốn trở thành gì khi lớn lên sau này? ~~ bởi Uncle Nicolini
06. When It Rains, It Pours ~~ bởi Captain Kirby
07. I Get It ~~ bởi DarkStuff
08. Señor Taste ~~ bởi Uncle Nicolini
09. The Good Ending ~~ bởi Uncle Nicolini
10. All the Details ~~ bởi DarkStuff
11. Spread the Word ~~ bởi HarryBlank

Kỉ nguyên Holly (1999-2040, Đời Wonder 90 đến 131)

The Vend-a-Friend Series ~~ bởi DarkStuff
01. We Just Make Toys
02. To Think I've Spent My Whole Life Waiting
03. I Don't Get It, I Functioned Before
04. You Can't Win Them All
05. Be Strange or Be Forgotten
06. Sometimes the Best Intentions are in Need of Redemption
07. Life's a Show
08. ...And I'm the Star!
09. Back in Habit
10. Pepper's Lament
11. Souls & Somas
12. Deceptive Cadence
13. And I Think To Myself... (technically set in the Cornelius era)
14. Everything Will Be Okay
15. Holding an Umbrella but the Sun's Still Shining

01. Do They Know It's Christmas Time At All? ~~ bởi Elogee FishTruck
02. Wonder World Dossier ~~ bởi Uncle Nicolini
03. City of Wonder™ ~~ bởi DrChandra
04. Musical Jolly Ape™ by Dr. Wondertainment ~~ bởi Uncle Nicolini
05. Nobody's Observations on Temporal Displacement, Family, and Waffles ~~ bởi HotColes & DrAnnoyingDog
06. Choco-Wonder Explosion Marshmallow Bites!™ by Dr. Wondertainment ~~ bởi DarkStuff & Uncle Nicolini
07. We're All Mad Here ~~ bởi DrChandra
08. Phoenix à La Mode ~~ bởi RockTeethMothEyes & Uncle Nicolini
09. Fanfa ~~ bởi Uncle Nicolini

The Stories My Dad Told Me Series ~~ bởi DarkStuff & Uncle Nicolini
01. Elliot & Edna Had a Son Named Tim
02. Dad Goes to the Zoo
03. Blake Tillerson
04. Diving in the San Diego Sea
05. The Beginnings of Love
06. & the Endings Thereof
07. Alice Özdemir
08. Anders & Robin
09. Wilson's Wildlife Shelter
10. Letters from Oregon
11. Audrey Fuchs
12. The Supervisors
13. Disconnect
14. Fae Goes to the Shelter
15. The Years Between
16. Tim Wilson
17. Escapism I

The Stories I Tell Myself Series ~~ bởi DarkStuff
01. Tim & Audrey Had a Daughter Named Fae
02. The Old New
03. Out of Stasis
04. Old Connections
05. The Fundraiser
06. A Welcome Distraction


Kỉ nguyên Judy (2041-20??, Đời Wonder 132 đến ???)

01. The Word of the Day is Hope ~~ bởi DarkStuff
02. Mr. Brass ~~ bởi DarkStuff

The You Made It Series ~~ bởi DarkStuff
01. New Life

03. Austin "Aggy" Genadew ~~ bởi DarkStuff & DeviantDharma
04. The Really Really Real Adventures in Capitalism ~~ bởi DarkStuff
05. Curtain Call ~~ bởi DarkStuff

Kỉ nguyên ??? (????-????, Đời Wonder ??? đến ???)

01. This Toy Facsimile of Life ~~ bởi DarkStuff & DeviantDharma

Nếu có bất kỳ tác phẩm nào được gắn thẻ liên qua đến canon này mà không xuất hiện trong danh sách trên vì bất kỳ lý do gì (do sự cố hi hữu không may mắn nào đó hoặc do một số bộ phim bí truyền khác), thì danh sách bên dưới sẽ tự động cập nhật tất cả các tác phẩm được gắn thẻ "thế-giới-tươi-đẹp ".

cornelius.png
Ts. Cornelius M. Wondertainment bởi FAR From Official 1

Một số đề cập vinh dự:

Somatic Backups bởi DrChandra
"Tuy đề cập đến những nhân vật từ Bán-người-bạn, nhưng các bức vẽ MC&D trái ngược hoàn toàn với Quả là một Thế Giới Tươi Đẹp MC&D."
A Simple Toymaker bởi Jim North
"Không cố ý xuất hiện trong các canon, nhưng nó đã đề cập tới Thế Gian Tươi Đẹp!™ và Bán-người-bạn."
I Don't Get It, But I'll Figure It Out. bởi Uncle Nicolini
"Đã từng xuất hiện trong canon, cho đến khi Nico và tôi nhận thấy rằng sự mối quan hệ cha con của Faeowynn khá là không phù hợp. Hiện nó đã được thay thế bằng một tác phẩm khác, nhưng thật tắc trách nếu không để nó ở đâu đó trong hub, vì nó đã được sinh ra cho canon này mà. Hãy xem qua đi! Ấm áp lắm lun. "
maiseyart.png
Judy "the Tongue" Papill & Dr. Holly L. Wondertainment bởi katlovesshrimp (cảnh báo có một xíu NSFW)

Một thông điệp ngắn đặc biệt về vấn đề các canon cắt nhau:

Canon Nỗi Sợ & Rạp Xiếc và canon này không cùng tồn tại với nhau. Một số tác phẩm đã khá lấn sang các canon khác. Tuy nhiên! Chỉ duy nhất những tác phẩm được gắn thẻ "thế-giới-tươi-đẹp" mới được xuất hiện trong canon này. Bạn có thể tưởng tượng rằng Icky và Manny tồn tại, Iris Hắc Ám cũng tồn tại, Icky và Manny tiếp quản Rạp xiếc từ Herman Fuller hống hách, nhưng cách Marshall, Carter & Dark làm việc lại có thể khác biệt, rồi mối quan hệ giữa TLĐLT có khả năng được xem xét lại, v.v.. Giả dụ mọi thứ được gắn thẻ "nỗi-sợ&rạp-xiếc" có mặt trong canon kia, và mọi thứ được gắn thẻ "thế-giới-tươi-đẹp" có mặt trong canon này, và rồi toàn bộ đống đó chồng chéo lên nhau, nhưng chúng lại chẳng hề liên quan đến nhau.

Và, vâng, quy định này chắc chắn bao gồm tới tất cả các canon cắt nhau, điều này kiểu gì chả xảy ra trong tương lai (tin tôi đi).

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License