Hồ Sơ về Thế Giới Tươi Đẹp

đánh giá: +2+x

THÔNG BÁO TỪ BAN LÃNH ĐẠO ĐỘI THANH TRA & LIÊN LẠC TLĐLT-386

Mến chào! Nếu như bạn đang đọc đoạn thông báo này, thì điều đó đồng nghĩa với việc bạn đã có kha khá kinh nghiệm với những thứ bí hiểm mà Tổ chức đã từng xử lí, rành rọt một hai điều về huyền thuật, am hiểu về sự bất luật trong không gian, hoặc đơn giản là vì Giám đốc Aktus không ưa bạn.

Dù sao thì, chào mừng bạn đến với Phòng ban Nghiên cứu và Điều tra của Tiến sĩ Wondertainment! Vui lòng xem qua hồ sơ sau đây, vì nó sẽ cho bạn biết thêm rất nhiều thông tin về công việc bạn chuẩn bị làm. Tuy không có các cuộc phỏng vấn, nhưng tôi luôn thích có một đội chuyên báo cáo thông tin theo sự bố trí của tôi.

Hãy làm việc thật hăng say!
- Ts. Everwood


.

.

.

Vị Trí: Thế Giới Tươi Đẹp

Mã Số Thế Lực Đáng Lưu Tâm: 386

Còn Được Biết Đến: TGTĐ, "Cửa Hàng"1, "Wonka's"2, "Vùng đất Trẻ Thơ"3

Cấp Độ Đe Dọa: Cam

Lực Lượng Đặc Nhiệm Đảm Nhận: LLĐNCĐ Alpha-98 "Focus Testers"

Miêu Tả Vị Trí: Thế Giới Tươi Đẹp là một khoảng không gian biến dị trong đó bao gồm một thành phố với tên gọi tương tương tự với tên dị thể (Thế Giới Tươi Đẹp! ™4), thành phố kể trên sở hữu nhiều khu công nghiệp khác nhau, trung tâm nghiên cứu khoa học, phát triển nhà ở, trường học, đại học và trụ sở của công ti Tiến sĩ Wondertainment.

Mặc dù nhân khẩu học của Thế Giới Tươi Đẹp hầu như không được biết đến rộng rãi, nhưng dân số hiện tại được ước tính rơi vào khoảng 15.000 người (vào năm 2014). Nhiều lời khai cũng như những bằng chứng xác đáng từ các đối tượng bị bắt giữ tiết lộ đã cho thấy đặc tính dị thường của khu vực đã ảnh hưởng ít nhiều tới ngoại hình của dân cư Thế Giới Tươi Đẹp! ™ theo thời gian. Ranh giới cơ bản của con người, trong suốt cuộc đời của họ, trải qua những thay đổi không đáng kể như việc sắc tố tóc, da hoặc võng mạc hóa màu không tự nhiên, kích thước của mắt lớn hơn bình thường, v.v. Những thay đổi trên dường như phóng đại rõ rệt hơn qua nhiều thế hệ và sự biến đổi ngày càng trở nên quá lố, bao gồm các vấn đề đột biến như phát sinh thêm các chi, cổ dài ra, hình thành đuôi, v.v.

Nền văn hóa của Thế Giới Tươi Đẹp xoay quanh khái niệm "Wondermaking", Wondermaking thể hiện tín ngưỡng rằng mục đích sống của một người là kiếm tìm sự thành công trong công cuộc 'biến thế giới trở thành một nơi tuyệt vời.' Mặc dù hệ thống lịch của Thế Giới Tươi Đẹp tương đồng với hệ thống lịch Gregorian có các ngày lễ lớn (Ngày thứ sáu đen tối, Giáng sinh, Ngày tặng quà, v.v.), tuy nhiên lịch Wonder vẫn có hệ thống riêng dựa trên các Đời Wonder. Thời điểm thành lập công ty Tiến sĩ Wondertainment được coi cột mốc đánh dấu Đời Wonder 0 trong hệ thống lịch này.

Các chương trình phổ cập giáo dục chú trọng truyền bá kiến thức về lịch sử của thương hiệu công ty Tiến sĩ Wondertainment và các dòng sản phẩm đã được phát hành ra thị trường, Kinh Tế Học5, Tiếp thị học, Sử học Anart, Thaumat Phụng Vụ Học, Ứng Dụng của Huyền Thuật, Khoa Học Viến Tưởng, Thủ Công Mỹ Nghệ và Nghiên Cứu Mundane. Mặc dù hầu hết các công dân đã hoàn thành hết thời kì thực tập và tìm hiểu công việc trước khi được công ty Tiến sĩ Wondertainment tuyển dụng, tuy nhiên họ không nhất thiết phải có việc làm.

Tổ chức đã biết đến sự tồn tại của Thế Giới Tươi Đẹp từ năm 1935 nhưng không thể điều tra ra vị trí của dị thể cho đến năm 2006.

CNĐLT Liên Quan:

 • Tiến sĩ Wondertainment (CNĐLT-386-Đầu Tiên): Không bao giờ ghi nhận được Tiến sĩ Wondertainment cuối cùng. Tiến sĩ Wondertainment kế nhiệm được tiến cử bởi Tiến sĩ Wondertainment tiền nhiệm và sau đó được phê duyệt bởi Hội Đồng Cấp Cao của công ty Tiến sĩ Wondertainment. Tiến sĩ Wondertainment hiện tại được cho là công dân Thế Giới Tươi Đẹp có tên 'Holly Light.' Các động thái hiện chưa được xác định.
 • Chester Williams (CNĐLT-386-001): (Được cho là đã qua đời) Người sáng lập ra Tiến sĩ Wondertainment vào năm 1929. Đối tượng mở một cửa hàng đồ chơi dưới cái tên 'Thế Giới Kì Quái' của Tiến sĩ Wondertainment ở Boston, Massachusetts. Đối tượng bị tình nghi là người đầu tiên nắm giữ danh xưng Tiến sĩ Wondertainment. Mất tích vào cuối năm 1942.
 • Maria Herring (CNĐLT-386-002): (Được cho là đã qua đời) Đối tượng là đồng sáng lập 'Thế Giới Kì Quái' của Tiến sĩ Wondertainment với Chester Williams ở Boston, Massachusetts. Thực tế đối tượng bị tình nghi có mối liên hệ mật thiết với Xà Thủ. Mất tích vào cuối năm 1942.
 • Cornelius Młynarczyk (CNĐLT-386-069): (Được cho là đã qua đời) Đối tượng là một công dân của Thế Giới Tươi Đẹp và là Tiến sĩ Wondertainment đời thứ ba. Cornelius di cư từ Ba Lan tới Boston, Massachusetts vào năm 1969. Đối tượng được cho là người sáng chế ra Quý Ngài Nhỏ Bé.
 • Brian Harding (CNĐLT-386-126) còn được gọi là Brainy Brian: (Không rõ tình trạng) Kẻ phản bội và chống đối lại tư tưởng của công ty Tiến sĩ Wondertainment, đối tượng là kế nhiệm của kẻ cuồng sát trẻ em được cho là đã bị ngăn chặn bởi các thành viên của Liên Minh Huyền Bí Toàn Cầu. Động thái của Brian Harding đã gây ra một tác động lớn trong chính sách của Thế Giới Tươi Đẹp và công ty Tiến sĩ Wondertainment. Các cư dân của Thế Giới Tươi Đẹp quan niệm việc đề cập đến Harding là điều cấm kỵ và coi sự kiện thảm sát trẻ em mà Harding đã gây ra như một thảm kịch trong lịch sử.
 • Judith D. Achilles/Papill (CNĐLT-386-639) còn được gọi là Judy the Tongue: Đối tượng được cho là Trưởng Phòng ban Đồ ngọt và Vật tư tiêu dùng. Đối tượng bẩm sinh sở hữu một chiếc lưỡi có chiều dài không xác định được, ước tính độ dài lên tới ít nhất 2 mét. Đối tượng được tin tưởng bầu là một trong những thành viên của Hội Đồng Cấp Cao công ty Tiến sĩ Wondertainment.

TLĐLT Liên Quan: Thế Giới Tươi Đẹp có liên hệ khá mật thiết với các TLĐLT. Các tương tác giữa Thế Giới Tươi Đẹp với những TLĐLT có liên quan được liệt kê dưới đây.

 • Chúng Ta Ngầu Chưa?: Những thành viên của CTNC? đã được biết đến là những kẻ đứng sau lưng để hoàn thành công việc cho Tiến sĩ Wondertainment, nhiều cư dân còn tin rằng một số thành viên đã có cuộc sống ổn định trong Thế Giới Tươi Đẹp sau khi được công ty Tiến sĩ Wondertainment tuyển dụng.
 • Linh Hồn Chicago (KHÔNG CÒN TỒN TẠI): Khoảng không gian mở của Thế Giới Tươi Đẹp đã được các thành viên của Linh Hồn Chicago sử dụng làm kho lưu trữ trong những năm từ 1929 đến 1932.
 • Cao Đẳng Deer: Công ty Tiến sĩ Wondertainment là một trong những thuyết trình gia vô cùng nổi bật tại hội chợ nghề nghiệp được tổ chức hai năm một lần và công ty đã thành công tuyển dụng được các cựu sinh viên của cao đẳng.
 • Nhà Máy: Mối quan hệ giữa Tiến sĩ Wondertainment và Nhà Máy dường như được thiết lập vào cuối những năm 70 bởi Młynarczyk. Mặc dù các điều khoản thỏa thuận trong hợp đồng của đôi bên chưa được biết đến rộng rãi, người ta vẫn tin rằng công ty Tiến sĩ Wondertainment đã đồng ý chi trả một khoản chi phí nhất định để đổi lấy việc sản xuất hàng loạt các mặt hàng của họ. Ngoài ra nhiều người còn tin rằng Holly Light đã ngay lập tức chấm dứt hợp đồng này sau khi được tiến cử trở thành Tiến sĩ Wondertainment kế nhiệm.
 • Game Thủ Chống Cần: Quý Ngài Chống Cần là một bản nhái giễu nhạo của các dòng sản phẩm Quý Ngài Nhỏ Bé. Xem qua SCP-3012 để biết thêm chi tiết. Tiến sĩ Wondertainment dường như không được nghe qua, hoặc không nhận ra điều này, GTCC.
 • Quỹ Từ Thiện Manna: QTTM đã từng nhận ít nhất 16 đợt quyên góp từ thiện từ công ty Tiến sĩ Wondertainment kể từ năm 1978. Hầu hết các đợt quyên góp bao gồm các mặt hàng mang thương hiệu Tiến sĩ Wondertainment không có các đặc tính dị thường như quần áo và đồ chơi, nhưng các đợt quyên góp sở hữu đặc tính dị thường cũng đã được ghi nhận và báo cáo.
 • Công Ti TNHH Marshall, Carter và Dark: Công ty Tiến sĩ Wondertainment được biết đến là một hãng cung ứng MC&D khá nổi tiếng và sản xuất nhiều dòng sản phẩm độc quyền.
 • Xà Thủ: Nhiều cá nhân đã suy đoán rằng công lao của Maria Herring đối với công ty Tiến sĩ Wondertainment đã tạo điều kiện thuận lợi để mối quan hệ của công ty với Xà Thủ trở nên tiến triển. Các thành viên bị bắt giữ của Xà Thủ đã ám chỉ tới sự tồn tại của các cách thức khác nhau để đi tới Thế Giới Tươi Đẹp từ Thư Viện Của Lãng Khách, cho dù vậy những ám hiệu trên vẫn chưa được xác thực độ chính xác.
 • Giải Pháp Động Vật Hoang Dã Của Wilson: Cho đến nay, chỉ duy nhất một tương tác giữa GPĐSHDCW và công ty Tiến sĩ Wondertainment được báo cáo ghi chép. GPĐSHDCW đã bị ngăn cấm thực hiện bất kì tương tác nào thêm nữa với công ty. Xem qua SCP-3879 để biết thêm thông tin chi tiết.
Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License