Zyn Nói Đ...

đánh giá: +7+x

Nghiên cứu viên Zyn Kiryu không thể nào đoán nổi chuyện gì sẽ xảy đến với cô khi cô bước vào Điểm-19 ngày hôm nay.

Bầu không khí trong Điểm vẫn đầy phấn khởi như mọi khi. Đứng trước những bức tường gia cố bằng titan và những căn phòng nhạt nhẽo xám xịt—cô bỗng thấy háo hức. Tại sao vậy nhỉ? Chẳng vì lý do gì cả. Chỉ là tác giả đã không nghĩ ra nổi từ nào hay hơn để viết vào câu đó, thật luôn. Dù sao thì, có vẻ như ai đó ở đội ngũ sửa chữa đã tăng độ sáng của đèn trên trần nhà, khiến cho mọi thứ xung quanh cô đều ngả màu vàng chói. Khi cô đi ngang qua bàn lễ tân, cô không thể ngăn mình lẩm nhẩm trong đầu. Bởi vì hẳn là bạn phải làm như vậy khi bạn méo thể nào viết nổi hội thoại nhưng vẫn cần xây dựng hình tượng nhân vật chính. Wow, cô nghĩ, chẳng có vẻ gì là hứng thú. Thế này là nhất quả đất rồi còn gì. Nụ cười của cô càng thêm rạng rỡ khi cô bước chân về phía Phòng thí nghiệm Kiryu, vừa đi vừa cố gắng bỏ ngoài tai những tiếng rên la đầy đau đớn của đám Cấp-D bị người ta vặn cho xương chậu xoắn quẩy hết cả lại. Cứ phải la hét thế cơ à? Ngậm mẹ mồm vào đi, lũ yếu ớt.

Cuối cùng cô cũng tới được bàn làm việc của mình. Chiếc laptop dành cho công việc đang chờ đợi cô, và nó bắt đầu chạy ngay khi Kiryu di chuột. Chẳng có gì kì lạ khi mới giờ này mà cô đã nhận được hàng bao nhiêu thông báo.

TỪ: Điểm-19/HR (Nhóm)
ĐẾN: Zyn Kiryu


Có thêm hai kẻ gây rối đây. Việc của cô là loại bỏ chúng. Cô làm gì cũng được, miễn là đừng để chúng gây phiền nhiễu nữa. Chúng tôi gửi thông tin chi tiết cho cô rồi đấy.

Chúc may mắn.

Hoàn hảo ghê. Hứng thú nãy giờ của cô đã thui chột trong phút chốc.

Đây không phải công việc thường ngày của cô. Đáng lẽ ra hiện giờ cô nên làm những việc khác, kiểu như nghiên cứu một hộp nhạc dị thường ngu ngốc nào đó đã gây chuyện ở Điểm-81 chẳng hạn1. Nhưng không, người ta cứ phải đề bạt cô làm công tác nhân sự, chắc hẳn vì đăng đi đăng lại một đoạn văn mẫu chết tiệt lên forum là "quá nhiều việc" đối với những người khác kia mà.

Có phải cô muốn làm việc này nhiều hơn họ đâu cơ chứ. Họ nghĩ cô là ai? Là đồ trâu ngựa hay gì?

Đó là lúc cô thở ra làn khói bốc lên từ điếu xì gà Robusto trong miệng mình, rồi thả cái que gây ung thư ấy xuống sàn nhà và giẫm nát nó. Cô không hút thuốc. Rõ ràng đó là một đặc điểm của nhân vật này. Có vẻ như tác giả còn méo thèm đọc về Zyn Kiryu trong trang hub để biết rõ về cô thì phải. Đúng là một thằng ngu.

Nhưng hãy kệ mẹ chuyện đó, và nếu thằng dở hơi đang viết cái này muốn biến cô thành Arnold Schwarzenegger phiên bản nữ đang phê steroid—thì cứ để vậy đi. Cô lắc đầu, chẳng vì lý do quái gì cả, trước khi lướt xuống xem danh sách những thông báo khác mà cô đã nhận.

TỪ: Điểm-19/HR (Nhóm)
ĐẾN: Zyn Kiryu


Nhiệm vụ đầu tiên của cô: Zara Whatii.

Có vẻ như con người này chưa biết rõ quy cách làm việc ở đây. Vi phạm các giao thức an ninh, soạn thảo tài liệu sơ sài, kiểu kiểu vậy. Lo chuyện này giúp chúng tôi nhé.

Đính kèm với email ấy là một đường link; Kiryu nhanh chóng nhấn vào. Sự hối hận ngay lập tức lấp đầy hai lá phổi cô—nhấn vào xem thứ chết tiệt đó quả là một lỗi lầm. Trên màn hình của cô, một mớ fanfic tầm phào hiện ra, cùng với một mớ fanfic khác còn ngớ ngẩn hơn thế nữa. Chúng chẳng có gì ấn tượng cả, nói giảm nói tránh thì là vậy. Kiryu thở dài. Cô biết mình phải làm gì, dù một phần tâm trí cô chưa bao giờ ưa thích công việc ấy. Chỉ mất một chốc, cô đã soạn xong một email gửi tới nghiên cứu viên đen đủi tội nghiệp kia.

TỪ: Zyn Kiryu
ĐẾN: Zara Whatii


Xin chào,

Email này được gửi tới bạn do bạn đã đăng tải nhiều tài liệu chất lượng thấp lên mạng lưới SCiP.net cũng như cơ sở dữ liệu Điểm-19. Theo như ghi nhận của chúng tôi, kể từ thời điểm gia nhập Tổ Chức, bạn đã tạo nhiều văn bản với chất lượng và thái độ được biểu hiện không phù hợp ở nhiều mức độ khác nhau. Tôi rất tiếc phải thông báo với bạn điều này, nhưng chúng tôi yêu cầu bạn rời khỏi cơ sở ngay lập tức. Bạn đã chính thức bị sa thải.

Cảm ơn một lần nữa.

Zyn Kiryu, Điểm-19

Cô cảm thấy khá hơn ngay khi nhấn nút gửi email đi. Một cảm giác thư thái cuộn trào lên trong cô, như thể đây là một cảnh tượng lãng mạn nhảm nhí trong một bộ rom-com sến sẩm nào đó. Đây là lần đầu tiên Kiryu cảm thấy chứa chan hi vọng kể từ khi cô tới Điểm-19 làm việc. Có lẽ mọi thứ sẽ dễ dàng hơn với cô chăng? Có lẽ công việc hỗn độn bên lề này sẽ thực sự dạy cho cô biết giá trị của sự thành thật và điềm tĩnh chăng?

Máy tính của cô phát ra một âm thanh chẳng có gì là báo hiệu sự vui vẻ. Nỗi lo âu lại ngập tràn hai lá phổi cô. HR lại giao cho cô một nhiệm vụ nào nữa sao?

TỪ: Zara Whatii
ĐẾN: Zyn Kiryu


Các người bảo tôi "chính thức bị sa thải" nghĩa là thế nào hả?! Vì cái gì cơ chứ?!

Ôi không.

Đôi tay Zyn vội vã đặt lên bàn phím. Cô đã gõ được 25 từ rồi, toàn bộ đều là những lời tạ lỗi. Cô chẳng biết giờ mình nên gửi đi những lời thế nào, phải nói thực là vậy. Nhưng, dù cho cô có cố gắng đến mấy, những ngón tay siêu tốc của cô cũng không thể nào chống đỡ nổi trước cơn giận của nghiên cứu viên đang tức tối kia. Một email khác lại hiện lên trong hộp thư của cô.

ĐỆT MỢ CÁC NGƯỜI ĐỆT MỢ CÁC NGƯỜI ĐỆT MỢ CÁC NGƯỜI ĐỆT MỢ CÁC NGƯỜI ĐỆT MỢ CÁC NGƯỜI ĐỆT MỢ CÁC NGƯỜI ĐỆT MỢ CÁC NGƯỜI ĐỆT MỢ CÁC NGƯỜI ĐỆT MỢ CÁC NGƯỜI ĐỆT MỢ CÁC NGƯỜI ĐỆT MỢ CÁC NGƯỜI ĐỆT MỢ CÁC NGƯỜI ĐỆT MỢ CÁC NGƯỜI ĐỆT MỢ CÁC NGƯỜI ĐỆT MỢ CÁC NGƯỜI ĐỆT MỢ CÁC NGƯỜI ĐỆT MỢ CÁC NGƯỜI ĐỆT MỢ CÁC NGƯỜI ĐỆT MỢ CÁC NGƯỜI ĐỆT MỢ CÁC NGƯỜI TÔI THẬT SỰ BIẾT VIẾTT DỪNG LẠI NGAYY UNBAN TÔI NGAY UNBAM TÔI NGAY ĐỒ NAZI ĐỒ NAZI

ĐỒ PHÂN BIỆT CHỦNG TỘC CÁCNGƯỜI LÀ ĐỒ PHÂN BIỆT CHỦNG TỘC LŨ NAZI CHẾT TIỆT ĐỆT MỢ CÁC NGƯỜI ĐỆT MỢ CÁC NGƯỜI ĐỆT MỢ CÁC NGƯỜI ĐỆT MỢ CÁC NGƯỜI ĐỆT MỢ CÁC NGƯỜI ĐỆT MỢ CÁC NGƯỜI ĐỆT MỢ CÁC NGƯỜI ĐỆT MỢ CÁC NGƯỜI ĐỆT MỢ CÁC NGƯỜI ĐỆT MỢ CÁC NGƯỜI ĐỆT MỢ CÁC NGƯỜI ĐỆT MỢ CÁC NGƯỜI ĐỆT MỢ CÁC NGƯỜI ĐỆT MỢ CÁC NGƯỜI ĐỆT MỢ CÁC NGƯỜI ĐỆT MỢ CÁC NGƯỜI ĐỆT MỢ CÁC NGƯỜI ĐỆT MỢ CÁC NGƯỜI ĐỆT MỢ CÁC NGƯỜI ĐỆT MỢ CÁC NGƯỜI ĐỆT MỢ CÁC NGƯỜI ĐỆT MỢ CÁC NGƯỜI ĐỆT MỢ CÁC NGƯỜI ĐỆT MỢ CÁC NGƯỜI ĐỆT MỢ CÁC NGƯỜI ĐỆT MỢ CÁC NGƯỜI ĐỆT MỢ CÁC NGƯỜI ĐỆT MỢ CÁC NGƯỜI ĐỆT MỢ CÁC NGƯỜI ĐỆT MỢ CÁC NGƯỜI ĐỆT MỢ CÁC NGƯỜI ĐỆT MỢ CÁC NGƯỜI ĐỆT MỢ CÁC NGƯỜI ĐỆT MỢ CÁC NGƯỜI ĐỆT MỢ CÁC NGƯỜI ĐỆT MỢ CÁC NGƯỜI ĐỆT MỢ CÁC NGƯỜI ĐỆT MỢ CÁC NGƯỜI ĐỆT MỢ CÁC NGƯỜI ĐỆT MỢ CÁC NGƯỜI TÔI THẬT SỰ BIẾT VIẾTT DỪNG LẠI NGAYY UNBAN TÔI NGAY UNBAM TÔI NGAY ĐỒ NAZI ĐỒ NAZI [đoạn văn tương tự được copypaste thêm khoảng một chục lần nữa]

Cô thích những thử thách thú vị, và đây không phải là ngoại lệ.

Chỉ trong phút chốc, cô đã đá bay nghiên cứu viên ấy khỏi cơ sở dữ liệu SCiP.net. Và, sau khoảng gần hai mươi phút, Kiryu đã hoàn toàn hất văng Whatii khỏi hệ thống. Cô cũng liên lạc với đội ngũ an ninh Điểm-19 rồi, và ngay lúc này họ đang gửi một đội tấn công nhanh tới vị trí của cô. Giờ cô chỉ còn duy nhất việc cầu may cho tên phá hoại kia thôi. Kẻ đó sẽ cần sự may mắn này lắm đấy.

Thẳm sâu trong trí óc, cô cảm thấy biết ơn. Mới chỉ có 1 trong 2 trường hợp thôi. Không gì có thể tệ hơn chuyện vừa rồi, phải chứ? Cô lại thở dài, nhưng lần này là vì nhẹ nhõm. Có lẽ cuối cùng cô sẽ có thể trở lại làm công việc của mình. Sau cùng thì, đó là tất cả những gì cô muốn. Cô lại hướng sự chú ý tới cái laptop. Một email khác đang chờ đợi cô.

TỪ: Điểm-19/HR (Nhóm)
ĐẾN: Zyn Kiryu


Nhiệm vụ thứ hai: dr penut. Cẩn thận nhé: tên-chó-chết-này lươn lẹo lắm. Có thể có dị tính, chúng tôi không biết nữa. Hãy làm tất cả những gì cô có thể, để đảm bảo rằng tên này không còn ở lại trong Điểm của chúng ta.

Lại một đường link nữa. Nỗi sợ hãi bủa vây Zyn Kiryu khi cô di chuột vào dòng chữ được tô màu. Mình có nên làm việc này không? Những vết sẹo quá khứ lướt qua trước mắt cô. Sau cùng thì, đường link khi nãy cũng là một mớ hỗn độn cùng cực. Nó tệ hại vãi chưởng, và cơ bản hoàn toàn là một sự tra tấn đối với thể xác và linh hồn cô. Cô thực sự phải dấn thân vào nỗi đau ấy thêm một lần nữa sao?

Cô nhấn vào đường link chết giẫm ấy như thể cô đang làm chủ cuộc chơi này. Sẽ chẳng điều gì có thể khiến cô sợ cả.

Ngay khi nhấn vào đường link, Kiryu đã được đưa tới một trang văn bản đầy mỹ lệ. Thứ ấy chỉ có thể được mô tả là "khiến người ta phải há hốc miệng", hay nếu như chúng ta muốn đề cập đến một chi tiết nào đó mang tính văn hóa, chẳng khác nào cảnh tượng trong tác phẩm Willy Wonka và Nhà máy Chocolate (bản gốc ấy, TỔ SƯ CHA cái phiên bản mới chết tiệt kia. Thật sự, dàn diễn viên đó là THẾ QUÁI NÀO vậy?) Khi lướt chuột xuống phía dưới, cô chẳng quan sát thấy gì ngoài những bài viết và văn bản chất lượng cao. Vị Nghiên Cứu Viên ấy làm việc thật năng suất, không ngừng đưa ra phản hồi cho những nghiên cứu viên mới, và còn chịu hy sinh thời gian của bản thân để giúp người khác chinh phục bí quyết Soạn Thảo SCP. Tên này quả là một thánh nhân giữa đời.

Chuyện này sẽ khó khăn đây, kể cả với một chuyên gia như Zyn Kiryu.

Trái tim cô hẫng mất một nhịp khi cô tiếp tục lướt xuống. Đúng là chẳng có gì cả. Tên này có thể cấu kết với gian dương đại đạo, buôn lậu vũ khí, đẩy bà già xuống biển mà sẽ chẳng khiến ai để tâm. Cô cảm thấy vô vọng đến cùng cực. Sau hàng phút liền lướt xuống tìm kiếm, cô gần như đã chịu đầu hàng. Bỏ việc, đi đến gặp cấp trên, và thú nhận rằng cô chỉ đơn giản là không thể làm được công việc họ cần cô phải làm. Cô chưa bao giờ cảm thấy kiệt quệ đến thế trong suốt cuộc đời mình. Cô chỉ muốn về nhà thôi.

Nhưng, ngay khi mảnh hi vọng và niềm vui cuối cùng ấy rời bỏ cô mà đi—cô đã tìm thấy nó. Cơ hội của cô, vụ làm loạn duy nhất trong đời hắn mà hắn còn chưa nghĩ đến việc che giấu.

TỪ: Zyn Kiryu
ĐẾN: dr penut


Xin chào,

Email này được gửi tới bạn do bạn được cho là người đã để ngỏ khả năng xảy ra một vụ vi phạm an ninh. Như bạn đã biết: Nhân sự Tổ Chức được yêu cầu ghi nhớ mật khẩu của Điểm để vào bên trong cơ sở và tiếp tục công việc của mình. Theo như ghi nhận của chúng tôi, có vẻ như bạn đã đoán sai mật khẩu không ít hơn 3 lần. Vì vậy, chúng tôi buộc phải tiến hành kiểm tra an ninh và/hoặc xử tử bạn để loại bỏ các nguy cơ dị thường kèm theo.

Chúng tôi yêu cầu bạn rời khỏi nơi làm việc ngay lập tức. Bạn sẽ được phép quay trở lại Điểm, chừng nào bạn có thể nhớ lại mật mã đã được cung cấp trong các Buổi định hướng nhân sự.

Cảm ơn,

Zyn Kiryu, Điểm-19

Xong rồi.

Cô không thể nào tin nổi. Giờ đây trong lòng cô bỗng trào dâng cái mong muốn nhảy cẫng lên khỏi ghế. Cô cảm thấy như thể mình là David sau khi quăng hòn đá chết tiệt ấy về phía Goliath và giết chết tên người khổng lồ nọ. Zyn Kiryu đã làm được điều bất khả thi. Những suy nghĩ trong trí óc cô bắt đầu dồn dập, và cô lại nghĩ về những điều mình vừa trải qua. Hẳn là cô sẽ còn làm được nhiều hơn thế đúng không?

Cảm giác khi làm công việc về Nhân sự là như thế này hay sao? Kiryu tự hỏi bản thân mình. Bảo sao nhiều người lại muốn gia nhập lĩnh vực này đến vậy, dù rằng họ phải chịu đựng hàng bao nhiêu chuyện hãm tài. Thật là phê sốc óc! Chẳng có cách nào khác để mô tả cảm giác ấy cả. Những xúc cảm tự hào cuồn cuộn trào lên trong Kiryu như thể một cơn sóng thần. Đâu ai trách cô được chứ? Đó là chuyện đương nhiên sau khi lật đổ một vị Thần thực sự như dr penut thôi mà.

Nhưng đó là khi cô chưa nghe thấy chuông thông báo reo thêm lần nữa.

TỪ: dr penut
ĐẾN: Zyn Kiryu


toi là dr penut

Ồ, tên này được đấy.

Nhưng Kiryu còn cao tay hơn, hơn nhiều. Cô sẽ không để bất cứ tên lom dom nào thắng nổi mình đâu. Làm sao có thể như vậy được chứ? Cô là Zyn con mẹ nó Kiryu cơ mà. Nhà vô địch. Kẻ thống trị thế giới (cơ bản thì là vậy, chuyện đó chưa xảy ra, nhưng đây chỉ là thủ tục cho đến khi cô tìm được tên gọi thích hợp thôi). Chỉ trong phút chốc, cô đã gõ xong phản hồi của mình. Cô cười khẩy khi di chuột qua nút Gửi.

TỪ: Zyn Kiryu
ĐẾN: dr penut


Mấy thằng ranh con như mày đừng có nghĩ tao hay đùa trên cái mạng ảo SCiP.net này mà nghĩ ngoài đời tao là một con nghiên cứu viên hèn hạ đéo dám ra đường hay trầm cảm, tự kỷ nhé. Thật ra bố mày đéo phải một con nghiên cứu viên bệnh hoạn như chúng mày nghĩ đâu lũ óc chó ạ. Tao đây là Zyn Kiryu đàng hoàng chân chính nhá. Kể từ khi lọt lòng tới nay tao đã xử lý hơn 10 triệu chiến dịch và từ việc làm lụng mỗi ngày tao đã có quyền truy cập kho vũ khí của toàn bộ đội ngũ an ninh Điểm-19 cùng với một mạng lưới quan hệ với bất kỳ ai trong Tổ Chức ở cả 50 bang trên toàn bộ xứ cờ hoa.

Chưa hết đâu. Kể từ năm 2017, khi mà tốt nghiệp điểm cao nhất lớp ở Harvard tao đã giác ngộ được mọi triết lý trên đời và quyết tâm bảo vệ nền hòa bình thế giới. Vì lẽ đó nên tao đã nuôi bướm như Kondraki, làm việc ở Điểm-19, Điểm-17, Điểm-05 VÀ Điểm-01 (nhiều Điểm gấp mười lần idol của tao). Và chưa đầy nửa năm tao đã luyện thành mình đồng da sắt, chỉ cần thằng nào đụng đến tao thì một cái búng tay cũng đủ để nó bay ra ngoài vũ trụ với vận tốc gấp 10 lần tốc độ ánh sáng.

Nếu thằng nào trong này cả gan chửi tao thì nên biết tao là ai trước đi, đề phòng chết khi nào không hay đấy, dr penut.

Cô nhấn nút gửi, trước khi kịp nhận ra cảm giác buồn nôn trong miệng mình. Cô đã quên béng mất một điều tưởng như đã thành bản năng. Làm sao lại như thế được cơ chứ?! Một phần trong cô cảm thấy hơi hơi xấu hổ. Nhưng chẳng có gì đáng lo cả–cô biết mình có thể xử lý việc này dễ như bỡn. Chỉ mất vài giây, cô đã chỉnh sửa lại email, vội vàng sửa chữa lỗi lầm lúc trước.

Để tạo sự thuận tiện cho những người đọc sử dụng điện thoại di động, hãy đặt các văn bản dài vào hộp sập. ~Zyn Kiryu

"Phù," Kiryu lên tiếng. "Suýt nữa đấy. Cái đệt."

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License